Bí kíp tăng cân vù vù nhờ ăn chuối mỗi ngày

Bí mật giúp các “thánh gầy” tăng cân dễ dàng lại không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chuối là một loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi có sức khỏe như vitamin A, B, kali, magie… Cũng chính vì chuối lành mạnh, giàu năng lượng nên chúng giúp xây dựng cơ bắp nạc, không tạo mỡ. Nếu như bổ sung chuối vào chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ giúp tăng cân, tăng cơ nhanh chóng, hiệu quả mà không cần nhờ sự trợ giúp thuốc tăng cân.
Vậy chúng ta cùng tham khảo một số món ăn được chế biến từ chuối, từ đó bạn có thể thay đổi thực đơn tăng cân dễ dàng mà không bị ngán.

Công thức 1: Sinh tố chuối

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 quả chuối.

– 1 thìa canh mật ong.

– 1 cốc sữa tươi.

– Kem (tùy chọn).

– Đá bào.

Cách làm:

– Chuối lột vỏ, thái thành miếng rồi cho vào máy xay sinh tố.

– Cho thêm sữa, mật ong, chút đá bào và xay nhuyễn các nguyên liệu.

– Đổ sinh tố ra cốc vào, cho chút kem lên trên rồi uống.


Công thức 2: Kem chuối

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 7 – 10 quả chuối (dùng chuối tây hoặc chuối sứ).

– 3 thìa cafe bột năng.

– 3 thìa canh sữa đặc.

– 200ml nước cốt dừa.

– 100g lạc rang, giã nhỏ.

– 100g dừa nạo.

– 1/8 thìa cafe muối.

– Túi nilon nhỏ.

Cách làm:

– Cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột năng và một chút muối vào nồi, khuấy đều rồi đun trên lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang dạng sệt thì dừng lại, để hơi nguội.

– Chuối bóc vỏ rồi cho vào túi nilon, dùng dao ép thành miếng dẹp. Ngoài ra có thể cắt chuối thành các lát mỏng.

– Xếp một lớp chuối vào hộp nhựa rồi rắc lạc rang, dừa nạo lên trên và đổ hỗn hợp nước cốt dừa. Thực hiện tương tự đến khi hết các nguyên liệu.

– Đậy kín nắp hộp kem chuối rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể ăn được.


Công thức 3: Chuối rim đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 nải chuối sứ (chọn chuối chín tới, vẫn hơi xanh như vậy sẽ không bị gãy).

– 250ml nước dừa.

– 350g đường thốt nốt.

– 1 quả chanh.

– 50g mè trắng.

Cách làm:

– Đun sôi 1 nồi nước, thả chuối đã lột vỏ vào để luộc trong 10 phút giúp bớt chát và không dính mủ. Sau đó vớt chuối để ráo nước.

– Bào mỏng đường thốt nốt cho vào chảo đun 5 – 10 phút để đường chảy ra thì thêm nước dừa xiêm. Khuấy đều hỗn hợp để dừa và đường hòa tan.

– Khi hỗn hợp đường và nước dừa sôi thì cho chuối vào, rim trên lửa nhỏ trong 1 tiếng. Thỉnh thoảng lật miếng chuối để quả chuối có màu vàng nâu đẹp mắt.

– Cuối cùng vắt thêm chút nước cốt chanh để nước đường ngọt và thanh hơn, đảo qua rồi tắt bếp.

– Khi ăn thì gắp chuối ra đĩa, rưới thêm nước đường sệt và rắc một chút mè rang để thưởng thức.


Công thức 4: Bánh chuối chiên

Với bánh chuối chiên thì cách làm rất đơn giản, đầu tiên trộn đều bột gạo, bột mì, bột năng, đường với chút nước để hỗn hợp chuyển sang dạng sệt. Lấy quả chuối đã bóc vỏ lăn qua hỗn hợp đã chuẩn bị rồi cho vào chảo dầu sôi để chiên vàng đều. Bánh chuối chiên xong có độ giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong rất thơm ngon.

Công thức 5: Chuối lát nướng

Chỉ cần chọn quả chuối chín, to ngon rồi xắt mỏng. Cho các lát chuối lên vỉ để nướng trên bếp than, lật các mặt đều tay đến khi chuối ngả sang màu vàng nâu là có thể ăn được.

Đây có thể coi là món ăn vặt của nhiều bạn trẻ, chúng rất thơm ngon mà không cần thêm bất cứ một loại gia vị nào.

Video Giới Thiệu tác dụng giúp GIẢM CÂN hiệu quả từ trái Măng Cụt

Có thể bạn sẽ thích